[IMG][IMG]Cách chế biến các món canh tốt cho người Tiểu đường [IMG][IMG]
Chế độ dinh dưỡng có vai trò và tác động rất lớn đối với sức khỏe của người bị tiểu đường. Một chế độ ăn uống khoa học, sử dụng thực phẩm phù hợp sẽ giúp kiểm soát được tình trạng bệnh, tránh tình trạng đường huyết tăng quá mức gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bài viết của Thiên Dược ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn đọc các món canh tốt cho người tiểu đường, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé!
1. ̂̀ ̛ ̂́ :
Rau mồng tơi khi kết hợp với thịt cua sẽ giúp kích thích quá trình sản sinh Insulin, giúp quá trình điều tiết glucose trong cơ thể ổn định hơn. Ngoài ra, thịt cua còn giúp bổ sung chất béo Omega-3 giúp ngăn chặn sự tích tụ của cholesterol xấu, giúp ổn định đường huyết.
Nguyên liệu:
+ 300g cua xay sẵn
+ 1 bó mồng tơi
+ Gia vị
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Cho cua xay vào chậu cho thêm 1 chút muối vào phần cua xay trộn đều lên rồi cho 1 lít nước vào khuấy đều lên, cho phần thịt cua tan ra cùng với nước.
+ Bước 2: Dùng rây để lọc lấy phần nước cua, bỏ phần xác.
+ Bước 3: Rau mồng tơi rửa sạch và cắt nhỏ.
+Bước 4: Bắc nồi nước cua lên bếp và đun lửa nhỏ cho nồi canh sôi từ từ. Khi nước sôi, tăng lửa lên và cho rau mồng tơi vào và đun sôi thêm 1 lần nữa.
+ Bước 5: Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
2. Đ̂ ̀ ̣ ̉:
Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý có nhiều lợi ích cho bệnh nhân đái tháo đường. Nguyên tố Selen và một số hoạt chất quý có trong Đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình sản xuất hormone Insulin. Từ đó, tăng cường chuyển hóa Carbohydrate cùng Glucose thành năng lượng duy trì hoạt động sống. Nhờ vậy, giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Nguyên liệu:
+ 10-15 sợi đông trùng hạ thảo tươi
+ 500gr sườn heo
+ 100g củ sen
+ 100g cà rốt
+ Bột nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm.
Cách thực hiện:
+ Bước 1 : Sườn heo chần qua nước sôi, củ sen, cà rốt rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Đông trùng hạ thảo rửa qua với nước rồi để ráo.
+ Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì bỏ sườn heo vào xào qua với một ít bột canh, bột nêm, nước mắm.
+ Bước 3: Đổ vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, đun lửa vừa trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, cho củ sen, cà rốt và đông trùng hạ thảo vào nồi, đun tiếp khoảng 20 phút nữa.
+ Bước 4: Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp, múc canh ra tô. Vậy là món canh đông trùng hạ thảo đã sẵn sàng để thưởng thức.
[IMG] Ngoài các cách trên , Thiên Dược còn có sản phẩm bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ cho người mắc đái tháo đường như Tiểu Áp Vương. Hỗ trợ điều trị bệnh một cách tối ưu nhất.
[img]https://www.facebook.com/photo/?fbid=303677905738470&set=a.137040199068909&__cft__[0]=AZVajPkF5uSb5VQf5dCxHwLGhV-6gMaK5DCIjpWmua-fHKrQPFzxNtAqCtGwIWsq7YOp6Y-CPSFi5ePAmmir-Mkl58lzN1YgXpDQgSHLMenYbZGMHrkIFa5ollRvLdWnil_0UBT7RyE5Vh6RLMOHrnh6XWPCY2wKm8ZKFaeMuoGSJKBdrGwDcNCwTeOkQ3KCBE8&__tn__=EH-R[/img]
Chế độ dinh dưỡng có vai trò và tác động rất lớn đối với sức khỏe của người bị tiểu đường. Một chế độ ăn uống khoa học, sử dụng thực phẩm phù hợp sẽ giúp kiểm soát được tình trạng bệnh, tránh tình trạng đường huyết tăng quá mức gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bài viết của Thiên Dược ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn đọc các món canh tốt cho người tiểu đường, xin mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé!
1. ̂̀ ̛ ̂́ :
Rau mồng tơi khi kết hợp với thịt cua sẽ giúp kích thích quá trình sản sinh Insulin, giúp quá trình điều tiết glucose trong cơ thể ổn định hơn. Ngoài ra, thịt cua còn giúp bổ sung chất béo Omega-3 giúp ngăn chặn sự tích tụ của cholesterol xấu, giúp ổn định đường huyết.
Nguyên liệu:
+ 300g cua xay sẵn
+ 1 bó mồng tơi
+ Gia vị
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Cho cua xay vào chậu cho thêm 1 chút muối vào phần cua xay trộn đều lên rồi cho 1 lít nước vào khuấy đều lên, cho phần thịt cua tan ra cùng với nước.
+ Bước 2: Dùng rây để lọc lấy phần nước cua, bỏ phần xác.
+ Bước 3: Rau mồng tơi rửa sạch và cắt nhỏ.
+Bước 4: Bắc nồi nước cua lên bếp và đun lửa nhỏ cho nồi canh sôi từ từ. Khi nước sôi, tăng lửa lên và cho rau mồng tơi vào và đun sôi thêm 1 lần nữa.
+ Bước 5: Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
2. Đ̂ ̀ ̣ ̉:
Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý có nhiều lợi ích cho bệnh nhân đái tháo đường. Nguyên tố Selen và một số hoạt chất quý có trong Đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình sản xuất hormone Insulin. Từ đó, tăng cường chuyển hóa Carbohydrate cùng Glucose thành năng lượng duy trì hoạt động sống. Nhờ vậy, giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Nguyên liệu:
+ 10-15 sợi đông trùng hạ thảo tươi
+ 500gr sườn heo
+ 100g củ sen
+ 100g cà rốt
+ Bột nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm.
Cách thực hiện:
+ Bước 1 : Sườn heo chần qua nước sôi, củ sen, cà rốt rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Đông trùng hạ thảo rửa qua với nước rồi để ráo.
+ Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì bỏ sườn heo vào xào qua với một ít bột canh, bột nêm, nước mắm.
+ Bước 3: Đổ vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, đun lửa vừa trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, cho củ sen, cà rốt và đông trùng hạ thảo vào nồi, đun tiếp khoảng 20 phút nữa.
+ Bước 4: Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp, múc canh ra tô. Vậy là món canh đông trùng hạ thảo đã sẵn sàng để thưởng thức.
[IMG] Ngoài các cách trên , Thiên Dược còn có sản phẩm bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ cho người mắc đái tháo đường như Tiểu Áp Vương. Hỗ trợ điều trị bệnh một cách tối ưu nhất.
[img]https://www.facebook.com/photo/?fbid=303677905738470&set=a.137040199068909&__cft__[0]=AZVajPkF5uSb5VQf5dCxHwLGhV-6gMaK5DCIjpWmua-fHKrQPFzxNtAqCtGwIWsq7YOp6Y-CPSFi5ePAmmir-Mkl58lzN1YgXpDQgSHLMenYbZGMHrkIFa5ollRvLdWnil_0UBT7RyE5Vh6RLMOHrnh6XWPCY2wKm8ZKFaeMuoGSJKBdrGwDcNCwTeOkQ3KCBE8&__tn__=EH-R[/img]