Rao vặt sài gòn

Rao vặt sài gòn, diễn đàn rao vặt miễn phí - giao diện tiếng việt dễ sử dụng . Liên hệ để đặt textlink miễn phí


You are not connected. Please login or register

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Empty Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 August 27th 2021, 20:12

skycongnghe

skycongnghe
Thành viên cấp1
Thành viên cấp1


khách hàng lo lắng về việc gặp phải các vấn đề mới với Win mới? quý khách muốn cách cài win 11, nhưng Không biết làm thế nào? Hãy làm theo biện pháp dẫn dưới đây của Nguyễn Gia nhé.
Tạo ổ đĩa USB có khả năng hoạt động luôn là một ý tưởng thấp nếu người dùng gặp sự cố có Win sau đó muốn bắt đầu lại. USB có khả năng hoạt động cũng rất hữu ích do tính di động sau đó có thể tương thích cao vì hầu hết mọi máy tính laptop đều có khe gắn USB. Trong trường hợp bạn lần đầu tiên tìm hiểu về hướng tạo USB boot cài win 11 thì hãy thực hiện theo cách dẫn dưới đây của Nguyễn Gia.
biện pháp tạo ổ USB boot cài win 11
với tràn lan công cụ tạo ổ đĩa boot, bao gồm cả công cụ Windows USB/DVD Download Tool của Microsoft. tuy nhiên, trong cách dẫn này, Chúng tôi sẽ Phần mềm miễn phí có tên ‘Rufus’ để tạo USB có thể hoạt động.
có hai lý do để dùng Rufus so với windows USB/DVD Download Tool, thứ nhất đó là Rufus nhanh chóng hơn rất nhiều và được cập nhật thường xuyên. Thứ hai, vì được cập nhật thường xuyên, Rufus cung cấp nhiều có thể nâng cao để kiểm soát rẻ hơn việc tạo USB khả năng vận hành.
Bước 1: Truy cập trang website rufus.ie sau đó tải xuống phiên bản Rufus mới nhất dưới mục Download trên trang web.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-11
Bước 2: Tiếp theo, nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để chạy Rufus mà Không cần cài mới lại trên máy tính.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-12
Bước 3: Kết nối USB vào máy tính sau đó Rufus sẽ tự động chọn ổ đĩa đó. Trong trường hợp người dùng kết nối có phổ biến ổ đĩa ngoài cùng lúc thì rất có thể chọn ký tự ổ đĩa USB cần tạo đĩa boot thông qua menu xổ xuống tại nhà riêng mục Device.
Lưu ý: bạn nên chuẩn bị USB có dung lượng lớn hơn đáng kể so có dung lượng tệp ISO của Windows 11.
Bước 4: Tương tự, kích vào menu thả xuống tận nhà mục Boot selection để chọn phương pháp hoạt động cho ổ đĩa, như trong trường hợp này Nguyễn Gia Computer chọn Disk or ISO image (Please select). và click nút SELECT để chọn tệp ISO Hệ điều hành 11 đã tải về.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-14
Bước 5: Dưới khung Image option, khách hàng có thể chọn tùy chọn Standard win Installation để thực hiện việc cài win theo tiêu chuẩn, hoặc Hệ điều hành To Go để chạy Hệ điều hành trực tiếp từ thiết bị. Trong ví dụ này Chúng tôi chọn tùy chọn Standard Windows Installation.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-15
Bước 6: Để cấu hình thêm, anh chị cần biết chế độ BIOS của máy pc cần cài win 11 bằng cách, click hệ điều hành + R để Crack hộp thoại Run, sau đó Nhập msinfo32 vào khung trống và bấm nút OK trên máy quý khách muốn cài win 11.
Bước 7: Trong cửa sổ mới hiển thị, tại nhà riêng mục BIOS Mode anh chị xem tùy chọn là Legacy hay UEFI. Như trong hình dưới đây là Legacy.
Bước 8: Qua trở lại Rufus, chọn MBR nếu BIOS Mode trên máy là Legacy. Nếu BIOS Mode UEFI thì chọn tùy chọn GPT trong trường Partition Scheme.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-25
không những thế còn có những tùy chọn nâng cao để cấu hình thuộc tính ổ đĩa trong Rufus, người dùng có thể kích vào tùy chọn Show advanced drive properties ngay bên dưới. Nhưng nếu người dùng không rành về các thiết lập này thì nên giữ nguyên như cố định.
Bước 9: Tiếp theo, Rufus sẽ tự động điền tên cho ổ đĩa, nhưng nếu muốn bạn rất có thể thay thế tên bất kỳ vào khung Volume label.
Bước 10: và chọn hệ thống tệp cho ổ đĩa thông qua tùy chọn tại menu File system. Lưu ý chỉ có phân vùng GPT thì khách hàng có khả năng chọn hệ thống tệp FAT32, nếu Không NTFS sẽ là lựa chọn duy nhất.
Bước 11: Tiếp theo kích tùy chọn Show advanced format options.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-28
sau đó kích tùy chọn Quick Format để sài phương pháp định dạng nhanh chóng hơn cho ổ đĩa. bên cạnh đó, kích tùy chọn Create extended label and icon files để gán biểu tượng cho thiết bị. Tương tự, kích tùy chọn Check device for bad blocks để đảm bảo ko có phần nào của bộ nhớ xấu trên ổ USB.
Bước 12: Cuối cùng click nút Start > OK để bắt đầu tạo ổ USB cài win 11 có khả năng hoạt động.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-29
Bây giờ anh chị hãy ngồi chờ để Rufus thực hiện nhiệm vụ để tạo ổ USB boot cài win 11 cho quý khách.
Như vậy các quý khách đã biết hướng để tạo USB khởi động cài win 11, bây giờ anh chị có thể sử dụng để cài win 11 trên máy tính pc của mình. Chúc quý khách thành công.
2. cài win 11 trên PC/Laptop
Bước 1: Trước tiên, hoạt động lại laptop sau đó bấm phím Boot liên tục. Phím hoạt động thường là F8, F9, Esc, F12, F10, Delete … tùy vào dòng máy pc.
Bước 2: Trên desktop Boot, chọn Boot from USB Drive hoặc tùy chọn USB Hard Drive.
Bước 3: Bây giờ trình cách dẫn cài win 11 sẽ bắt đầu. Trước tiên, quý khách cần chọn ngôn ngữ dùng, thời gian sau đó bàn phím. Sau khi hoàn tất, click nút Next.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-30
Bước 4: Trên trang tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Install Now.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-31
Bước 5: Tiếp theo, kích vào tùy chọn I don’t have a product key. sau đó, trên trang tiếp theo, chọn phiên bản Win 11.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-32
Bước 6: Trên desktop tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Custom: Install Windows only (advanced)

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-33
Bước 7: Trên trang tiếp theo, người dùng sẽ được yêu cầu chọn phân vùng. Kích chọn phân vùng mà quý khách muốn cài win 11 sau đó nhấp vào nút Next .

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-34
Bước 8: Bây giờ, hãy đợi cho đến khi Hệ điều hành 11 kết thúc công đoạn cài đặt mới lại.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-35
Bước 9: Sau khi hoàn tất, máy tính pc của quý khách sẽ khởi động lại. Sau khi hoạt động lại, bạn sẽ thấy Màn hình thiết lập Hệ điều hành 11 OOBE. Làm theo hướng dẫn trên desktop để hoàn tất công đoạn thiết lập.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-36
Bước 10: Sau khi thiết lập hoàn tất, windows 11 sẽ mất vài phút để thực hiện các thay đổi mà quý khách đã chọn.

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-37
Cuối cùng win 11 sẽ hoàn tất sau đó bạn rất có thể trải nghiệm các tính năng, giao diện mới nhất của Win 11 rồi.
Hoặc Trường Hợp quá khó thì người dùng nên liên hệ dịch vụ sửa máy tính quận 12sửa máy tính gò vấp , sửa máy tính tân bình uy tín hoặc các quận khác liên hệ 0397788652

Cách tạo USB BOOT Cài windows 11 Luu-ban-nhap-tu-dong-38
Trên đây NGUYỄN GIA vừa cách dẫn những anh chị biện pháp tải và cài win 11 trên PC/Laptop. Nếu thấy bài viết hay sau đó bổ ích, hãy chia sẻ với người dùng bè của mình nhé. Trong công đoạn sài nếu có bất kỳ vấn đề nào hãy cho Chúng tôi biết thông qua bình luận bên dưới nhé.


________________________________________________
NGUYỄN GIA  Thu Mua Màn Hình Máy Tính Cũ -  Sạc laptop giá rẻ -  Pin laptop giá rẻ - Bàn phím laptop - Màn hình laptop - sửa máy tính
https://nguyengia.info/may-tinh-de-ban/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Chúc tất cả thành viên diễn đàn rao vặt miễn phí luôn vui vẻ khỏe mạnh và thành công.
Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp tại TPHCM chúng tôi xin giới thiệu với các bạnfan page của công ty diệt mốitrên facebook mời các bạn truy cập và đánh giá về công ty diệt mối của chúng tôi.
Xin trân thành cám ơn và mong được hợp tác cùng các bạn , nếu bạn nào cần video hướng dẫn diệt mối tận gốc cũng có thể tìm và xem videodiet moi tan goc của chúng tôi trên youtube.
thân chào và hẹn gặp lại! .